ต้องการย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่ แนะนำวิธีย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่

ย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่สามารถทำได้หรือไม่?

การจะย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่ในตอนนี้ ไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะไม่จำเป็นต้องเดินทางไปติดต่อธนาคารต่างๆ เช่น ขอย้ายแอพธนาคารกสิกรไปเครื่องใหม่ หรือแจ้งย้ายแอพธนาคารกรุงเทพไปเครื่องใหม่ เป็นต้นให้เสียเวลาแล้ว นั่นเพราะวิธีย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่ ลูกค้าสามารถเข้าถึงวิธีและขั้นตอนต่างๆ ได้เลยผ่านแอพธนาคารด้วยตนเอง และอีกเรื่องคือ ถ้าเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์แอพธนาคาร ทางผู้เขียนก็ขอแจ้งอีกครั้งว่า ไม่ยุ่งยากเหมือนการย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่ เพราะเพียงเพิ่มเบอร์โทรศัพท์บนแอพได้เลย เพราะก่อนจะเข้าถึงการเปลี่ยนเบอร์โทร ลูกค้าจะต้องทำการใส่รหัสความปลอดภัยก่อนเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ทุกครั้ง แต่ขอแนะนำก่อนว่า หากจะย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการย้ายแอพธนาคาร android ไป iphone หรือเปลี่ยนโทรศํพท์ใหม่ iphone ไป android ก็ควรที่จะทำการเปลี่ยนเบอร์โทรก่อน เนื่องจากเวลาย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่ ลูกค้าจะต้องใช้รหัส otp ที่ผูกกับเบอร์ *กรณีเปลี่ยนเบอร์ไปแล้ว ลูกค้าจะต้องเดินทางไปที่สาขาเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการให้

ข้อควรรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่

แอพธนาคารใช้ได้กี่เครื่อง? – ไม่อยากย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่ แต่จะใช้แอพธนาคาร 2 เครื่องเลยจะทำได้ไหม ขอแจ้งเลยว่า ไม่สามารถทำได้พร้อมๆ กัน หมายความว่า หากเข้าระบบเครื่องหนึ่ง อีกเครื่องหนึ่งจะหลุดจากระบบทันดี ยกเว้นเสียแต่ว่า ลูกค้าจะแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคารจากนั้นก็ให้แอพของธนาคารอื่นแทน

ย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่ใช้เบอร์เดิมได้ไหม? –  กรณีนี้สามารถทำได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการย้ายแอพธนาคาร android ไป iphone หรือแบบไหน โดยสิ่งที่ต้องจำให้ได้คือ  รหัสยืนยันตัวตน และเบอร์เดิมของลูกค้า แต่กรณีเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่แล้วจำรหัสไม่ได้ จะต้องไปติดต่อธนาคาร เพื่อให้เข้าระบบแอพธนาคารให้ลูกค้า

หากได้ข้อความแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ ต้องทำอย่างไร? – ส่วนใหญ่แล้ว ธนาคารไม่มีนโยบายให้ลูกค้ายื่นเอกสารหรือเข้าถึงวิธีการ/ขั้นตอนเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ ในกรณีจะย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่ เพราะถ้าเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์แอพธนาคารนั้นจะต้องเกิดจากความสมัครใจของตัวลูกค้าเองเท่านั้น 

สาเหตุของการย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่

1.ลูกค้าบางคนอาจจะย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่ด้วยเหตุผลที่ไม่ซับซ้อนใดๆ นั่นคือ ซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่และเข้าถึงวิธีย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่เพื่อใช้งานแอพธนาคารต่อไป

2.เพราะใช้แอพธนาคาร 2 เครื่องไม่ได้ แต่ลูกค้าใช้อีกเครื่องบ่อยกว่า จึงจำเป็นต้องย้าย

3.หรือกรณีจะเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์พร้อมๆ กับย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่ ส่งผลให้จำเป็นต้องแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคาร (กรณีทำด้วยตนเองไม่ได้ ก็สามารถติดต่อไปยังสาขา)โดยหลังจากติดต่อธนาคารแล้ว เจ้าหน้าที่จะส่งข้อความแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ให้ทราบ พร้อมกับสามารถย้ายแอพธนาคาร android ไป iphone หรือไอโฟนไปแอนดรอยด์ได้เลย)

และนี่คือ สาเหตุหลักๆ ของกลุ่มลูกค้าประเภทต่างๆ ที่จะต้องดำเนินการย้ายแอพธนาคารไปเครื่องใหม่ที่ควรทราบไว้!

Scroll to Top