บัตรกดเงินสดอายุความกี่ปี สิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับหนี้บัตรกดเงินสด

บัตรกดเงินสดอายุความกี่ปี…ไขข้อสงสัยไปพร้อมๆ กัน! (อัพเดตปี 2567/2024)

 • สำหรับคำถามที่ว่าบัตรกดเงินสดมีอายุความกี่ปี? – ทางผู้เขียนก็ขอตอบว่าอายุความบัตรกดเงินสดแต่ละกรณีจะมีความแตกต่างกันอันได้แก่…หนี้บัตรกดเงินสดที่มีลักษณะเกี่ยวกับการกู้เงินจะมีอายุความถึง 10 ปีแต่ถ้าหากการทำบัตรกดเงินสดนั้นอยู่ในรูปแบบบัตรเครดิตก็จะมีอายุความ 2 ปี และสำหรับสินเชื่อบัตรกดเงินสดที่ให้ผ่อนเป็นงวดเท่าๆ กันจะมีอายุความ 5 ปีนั่นเอง
 • บัตรกดเงินสดอายุความกี่ปี…เริ่มนับอายุความว่าเป็นหนี้ตอนไหน? – บัตรกดเงินสดอายุความ 10 ปีจะนับตั้งแต่วันที่ผิดนัดชำระหนี้ครั้งสุดท้าย และถ้าหากสิ้นสุดระยะเวลาของอายุความจากหนี้บัตรกดเงินสด…ทางเจ้าหนี้ก็ยังสามารถฟ้องร้องให้ผู้เป็นหนี้ชำระคืนได้ตลอดเวลาเช่นกัน
 • เป็นหนี้บัตรกดเงินสดเท่าไหร่ถึงโดนฟ้อง? – จำนวนเงินเริ่มต้นที่โดนฟ้องบัตรกดเงินสดคือ 2,000 บาท ทั้งนี้หากต้องการทราบรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมก็สามารถอ่านได้ที่กระทู้…เป็นหนี้บัตรกดเงินสด pantip นั่นเอง
 • บัตรกดเงินสดอายุความกี่ปี…สามารถไกล่เกลี่ยได้ไหม? – ผู้ขอสินเชื่อบัตรกดเงินสดสามารถจ้างทนายเพื่อไกล่เกลี่ยในชั้นศาลได้
 • หนี้บัตรกดเงินสดมีอายุความกี่ปี…ผ่านมา 10 ปีแล้วยังไม่โดนฟ้องควรทำอย่างไรต่อ? – แน่นอนที่เรารับทราบกันดีว่าบัตรกดเงินสดอายุความกี่ปี ซึ่งต่อให้ระยะเวลาผ่านมานานแต่ถ้าเจ้าหนี้ยังไม่ฟ้อง…ผู้ทำบัตรกดเงินสดก็ควรรอบริษัทฟ้องแล้วไปสู้คดีในชั้นศาล
 • บัตรกดเงินสดอายุความกี่ปี…พ้นคดีความแล้วจะติดบูโรหรือไม่? – สิ่งที่ควรรู้ในปี 2567/2024 ก็คือหากผู้เป็นหนี้บัตรกดเงินสดมีคดีความกับเจ้าหนี้ทางผู้ใช้งานก็จะมีประวัติทางการเงินที่ติดลบหรือที่เรียกว่าติดบูโรนั่นเอง

บัตรกดเงินสดอายุความกี่ปี – โทษจากการผิดนัดชำระหนี้มีอะไรบ้าง?

จากข้างต้นที่ได้ทราบบัตรกดเงินสดมีอายุความกี่ปี? , สำหรับอายุความบัตรกดเงินสดจะเริ่มนับตั้งแต่ตอนไหน? , เป็นหนี้บัตรกดเงินสดเท่าไหร่ถึงโดนฟ้อง? , หากโดนฟ้องบัตรกดเงินสดจะสามารถไกล่เกลี่ยได้หรือไม่? , บัตรกดเงินสดอายุความกี่ปี…หากพ้นจากคดีความแล้วประวัติจะขึ้นว่าติดบูโรอีกหรือไม่? ไปอย่างเสร็จสิ้น ซึ่งถัดมาก็คือสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับโทษจากการเป็นหนี้นั่นเอง

 • บัตรกดเงินสดอายุความกี่ปี…โทษสูงสุดคืออะไร? – โทษสูงสุดที่ผู้ทำบัตรกดเงินสดจะได้รับนั่นก็คือการตัดสินให้ล้มละลาย! โดยอายุความนั้นๆ จะไม่มีการจำคุก
 • บัตรกดเงินสดอายุความกี่ปี…หากเพิกเฉยต่อศาลจะถูกอะไรบ้าง? – หากผู้ที่ขอสินเชื่อบัตรกดเงินสดเพิกเฉยต่อกำหนดการของศาล…ศาลก็จะตัดสินเพื่อยกประโยชน์ให้เจ้าหนี้นั่นเอง

บัตรกดเงินสดอายุความกี่ปี…พร้อมข้อมูลเพิ่มเติมในปี 2567/2024 นี้!

 • กรณีที่ผู้มีคดีความจากบัตรกดเงินสดอายุความ 10 ปีมีเหตุผลจำเป็นที่ไม่สามารถไปศาลตามระยะเวลาที่กำหนดก็สามารถบอกเหตุผลเพื่อเลื่อนการพิจารณาได้
 • บัตรกดเงินสดอายุความกี่ปี…หากไม่อยากให้เรื่องใหญ่โตควรทำอย่างไร? – ผู้ทำบัตรกดเงินสดควรชำระคืนทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยให้ตรงกำหนดตามระยะเวลาจะดีที่สุด
 • บัตรกดเงินสดอายุความกี่ปี…หากโดนฟ้องดอกเบี้ยจะเพิ่มไหม? – อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อบัตรกดเงินสดจะถูกหยุดไว้เมื่อเรื่องถึงศาล
Scroll to Top