ช่องทางตรวจสอบบริษัทสินเชื่อออนไลน์ เช็ครายชื่อบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมาย

ตรวจสอบบริษัทสินเชื่อออนไลน์ช่วยในเรื่องอะไร?

ไม่อยากโดนหลอกกู้เงินออนไลน์ ผู้อ่านควรรู้จักตรวจสอบบริษัทสินเชื่อออนไลน์ให้ดีๆ โดยการที่จะเลือกตรวจสอบสินเชื่อธนาคารแห่งประเทศไทยควบคุมอยู่นั้น ปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ธนาคารแห่งประเทศไทย โดยผู้ต้องการสมัครสินเชื่อออนไลน์เพื่อรับเงินด่วนออนไลน์ เพียงนำชื่อของผู้ให้บริการสินเชื่อผ่านแอพหรือชื่อบริษัทสินเชื่อนั้นๆ ไปทำการตรวจสอบบริษัทสินเชื่อออนไลน์ผ่านการพิมพ์ที่หน้าเว็บหัวข้อ ‘ตรวจสอบสินเชื่อ‘ บนช่องค้นหารายชื่อบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมาย โดยหากทำการตรวจสอบบริษัทสินเชื่อออนไลน์ไปแล้วมีชื่อปรากฎนั่นหมายความว่า สามารถขอสินเชื่อออนไลน์กับที่นั้นๆ ได้ แต่กรณีที่เช็คหรือตรวจสอบแล้วไม่เจอข้อมูลใดๆ ว่าเป็นสินเชื่อออนไลน์ถูกกฎหมาย จุดสังเกตเงินกู้อนุมัติง่ายเรื่องนี้ หมายถึง อย่าได้หลงไปขอสินเชื่อเด็ดขาด และขอแนะนำให้ทำประจำเป็นข้อควรระวังก่อนจะกู้เงินออนไลน์ก็ควรเลือกตรวจสอบบริษัทสินเชื่อออนไลน์ให้ดีๆ ก่อน!

นอกจากตรวจสอบบริษัทสินเชื่อออนไลน์ผ่าน ธปท.แล้ว ตรวจสอบที่ไหนได้อีกบ้าง?

1.นอกจากสามารถไปที่เว็บไซต์ธนาคารแห่งประเทศไทยแล้วนั้น ลูกค้าที่จะตรวจสอบบริษัทสินเชื่อออนไลน์ยังสามารถเข้าไปเช็คข้อมูลความหน้าเชื่อถือของสินเชื่อออนไลน์ถูกกฎหมายจากบริษัทสินเชื่อต่างๆ ได้ง่ายๆ ผ่านทางสื่อข่าวออนไลน์ โดยแต่ละเว็บข่าวจะมีการลงข้อมูลไว้ให้ทราบว่า ใครโดนหลอกกู้เงินออนไลน์จากที่ไหนบ้าง

2.ไม่จำเป็นต้องตรวจสอบสินเชื่อธนาคารแห่งประเทศไทยอย่างเดียวเนื่องจากลูกค้าผู้ประสงค์จะขอสินเชื่อออนไลน์สามารถดำเนินการตรวจสอบบริษัทสินเชื่อออนไลน์ได้ง่ายๆ ด้วยการดูรีวิวผ่านกระทู้ Pantip โดยจะมีผู้ที่เคยสมัครสินเชื่อออนไลน์จริงๆ มาให้ความเห็น แต่หากมีการรีวิวในแง่ดีด้วยภาษาแปลกๆ เช่น ภาษาบอท หรือแปลไทยมาอีกที ถือให้ใช้เป็นข้อควรระวังใช้เป็นจุดสังเกตว่า นั่นคือ มิจฉาชีพที่แอบแฝงมา

3.อีกหนึ่งช่องทางในการตรวจสอบว่า ควรขอสินเชื่อออนไลน์กับบริการสินเชื่อผ่านแอพนั้นๆ หรือไม่ก็คือ Youtube เพราะจะมีช่องที่ทำข่าวเกี่ยวกับเรื่องการเงินคอยให้ข้อมูลว่า เงินด่วนออนไลน์นั้นๆ เชื่อถือได้หรือไม่ 

และนี่ก็คือ แนวทางการตรวจสอบบริษัทสินเชื่อออนไลน์โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปที่เว็บของธนาคารแห่งประเทศไทยเสมอไป

ข้อดีของการตรวจสอบบริษัทสินเชื่อออนไลน์

การที่ทุกคนคอยตรวจสอบบริษัทสินเชื่อออนไลน์ผ่านช่องทางต่างๆ จะเป็นเว็บไซต์ธนาคารแห่งประเทศไทย ผ่านช่องทางออนไลน์อื่นๆ ที่แนะนำไป เช่น ตรวจสอบสินเชื่อธนาคารแห่งประเทศไทยผ่านสื่อข่าวการเงิน ผ่านช่องที่ทำเรื่องสินเชื่อออนไลน์ถูกกฎหมายบน Youtube หรือดูรีวิวตรวจสอบสินเชื่อผ่านคอมเม้นต์ของผู้ใช้งานจริงบน pantip ซึ่งการรู้รายชื่อบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายผ่านการตรวจสอบบริษัทสินเชื่อออนไลน์เหล่านี้ จะช่วยให้ผู้ต้องการเงินด่วนออนไลน์ที่สนใจจะสมัครสินเชื่อออนไลน์กับบริษัทสินเชื่อต่างๆ ไม่ต้องโดนหลอกกู้เงินออนไลน์ที่ผิดกฎหมาย โดยหากไม่เช็คสินเชื่อผ่านแอพนั้นๆ ให้ดี ผู้ขอสินเชื่อมีโอกาสจะโดนหลอกทั้งเงิน รวมถึงข้อมูลส่วนตัวจะหลุดไปในโลกออนไลน์ได้ ดังนั้นการมีช่องทางให้ตรวจสอบ การรู้จุดสังเกตและข้อควรระวังต่างๆ ผ่านการตรวจสอบบริษัทสินเชื่อออนไลน์จะช่วยให้ผู้กู้เงินปลอดภัยอย่างแน่นอน!

Scroll to Top